Mitra Global CMS
Mitra Global CMS Mitra Global CMS Mitra Global CMS
 

Mitra Global CMS

www.chulalongkornhospital.go.th

== ยินดีต้อนรับ สู่.. เว็บไซต์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ซึ่ง ให้บริการทางการแพทย์ รักษาพยาบาล ฟื้นฟูสมรรถภาพ ป้องกันโรคและส่งเสริมสุขภาพที่เป็นเลิศด้วยการพัฒนาคุณภาพอย่างต่อเนื่อง การสร้างนวัตกรรมทางการแพทย์และการพยาบาล การสนับสนุนการค้นคว้าวิจัยฝึกอบรมและบริการทางวิชาการที่เป็นแหล่งอ้างอิงได้ใน ระดบสากล อีกทั้งการบริหารจัดการองค์กร ให้มีความคล่องตัว มีประสิทธิภาพทางการเงิน มีธรรมาภิบาลเป็นองค์กรแห่งการเรียนรู้และสร้างเสริมคุณภาพชีวิตของบุคลากร

 
Mitra Global CMS Mitra Global CMS Mitra Global CMS
Mitra Global CMS Mitra Global CMS Mitra Global CMS Mitra Global CMS Mitra Global CMS Mitra Global CMS
 

Visitors Counter

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday1879
mod_vvisit_counterYesterday2291
mod_vvisit_counterThis week6394
mod_vvisit_counterThis month52058
mod_vvisit_counterAll3508774
    
เปิด “ ศูนย์เลเซอร์สายตาจุฬาฯ ” นวัตกรรมใหม่สำหรับการแก้ไขสายตา PDF Print E-mail

เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2552 เวลา 08.45 น. นายแผน วรรณเมธี เลขาธิการสภากาชาดไทย เป็นประธานในพิธีเปิด “ ศูนย์เลเซอร์สายตาจุฬาฯ ” โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ( Chula Excimer Laser Center ) ตึก ภปร ชั้น 11 โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ โดยมีคณะผู้บริหารสภากาชาดไทย คณะผู้บริหาร รพ.จุฬาฯ เข้าร่วมงาน มี รศ.นพ.ธีระพงศ์ เจริญวิทย์ รองผู้อำนวยการ ฯ ฝ่ายบริหาร เป็นผู้กล่าวรายงาน และ ผศ.พญ.ลลิดา ปริยกนก หัวหน้าศูนย์เลเซอร์สายตาจุฬา ฯ ให้การต้อนรับ พร้อมนำชมศูนย์ ฯ >> VIDEO ข่าว

 

ศูนย์เลเซอร์สายตาจุฬา ฯ เป็นอีกหน่วยงานหนึ่งที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อช่วยเหลือและให้บริการแก่ผู้ป่วยที่มีปัญหาสายตา รวมทั้งรักษาโรคของผิวกระจกตาด้วยแสงเลเซอร์มานานกว่าสิบปี และเพื่อให้ผลการรักษามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ศูนย์เลเซอร์สายตาจุฬา ฯ จึงได้นำเครื่อง NAVEX QUEST ซึ่งเป็น Excimer Laser ที่ทันสมัย มีประสิทธิภาพ ความแม่นยำและมีความปลอดภัยสูง ผ่านการรับรองมาตรฐานโดยองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา หรือ US FDA นอกจากนี้ ยังพัฒนาระบบติดตามการกลอกลูกตาด้วยความเร็วสูงถึง 1000 Hz มีการจับแกนเอียงของลูกตาทำให้การยิงค่าสายตาเอียงได้แม่นยำขึ้น ประกอบกับการใช้เทคโนโลยีของลำแสงชนิด Slit scanning ร่วมกับ Multiple point ทำให้กำหนดการรักษาอย่างเฉพาะเจาะจงสำหรับผู้ป่วยแต่ละรายได้ ที่เรียกว่า Customized Ablation
สำหรับผู้ป่วยที่กระจกตาบางและมีค่าของสายตาสั้นมากซึ่งแต่เดิมไม่สามารถรักษาด้วยวิธี LASIK ได้ ปัจจุบันศูนย์เลเซอร์สายตาจุฬาฯสามารถแก้ปัญหาให้กับผู้ป่วยเหล่านี้ได้ ด้วยการนำเครื่องแยกชั้นกระจกตาที่มีเทคโนโลยีทันสมัยล่าสุดที่เรียกว่า SBK มาใช้ในการแยกชั้นกระจกตาที่บางเป็นพิเศษ ทำให้เหลือพื้นที่ในการยิง Laser มากขึ้น จึงเป็นวิธีการรักษาอีกแบบหนึ่งที่ปลอดภัยสำหรับผู้ที่มีสายตาสั้นมาก
นอกจากนี้ศูนย์เลเซอร์สายตาจุฬา ฯ ยังให้การบริการอีกประเภทหนึ่งซึ่งเป็น " นวัตกรรมใหม่ " สำหรับผู้ที่มีสายตายาวตาอายุ ได้แก่ การใช้โปรแกรม PAC ซึ่งมีใช้เฉพาะเครื่องเลเซอร์รุ่นใหม่นี้ สามารถช่วยให้ผู้ป่วยมองเห็นได้ทั้งระยะไกลและใกล้อย่างมีประสิทธิภาพ
ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยของเครื่องเอ็กไซเมอร์เลเซอร์พร้อมกับจักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านกระจกตาโดยเฉพาะของศูนย์เลเซอร์สายตาจุฬาฯ ส่งผลให้การรักษาสายตามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น จึงได้รับความไว้วางใจจากผู้ที่มารับบริการว่าเป็นศูนย์เลเซอร์สายตาที่สามารถให้การรักษาได้อย่างถูกต้องตามหลักวิชาการ มีความปลอดภัยและให้ความแม่นยำสูง จึงช่วยให้ผู้ป่วยสามารถกลับไปดำเนินชีวิตประจำวันได้อย่างมีความสุขมากยิ่งขึ้น นับเป็นนวัตกรรมใหม่สำหรับการดูแลรักษาผู้ป่วยที่มีปัญหาสายตา และเทคโนโลยีที่ทันสมัยจากเครื่องเลเซอร์รุ่นใหม่นี้ ศูนย์เลเซอร์สายตาจุฬา ฯ ฝ่ายจักษุวิทยา โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์นำมาใช้เป็นแห่งแรกในโรงพยาบาลภาครัฐ
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ “ ศูนย์เลเซอร์สายตาจุฬาฯ ” ฝ่ายจักษุวิทยา โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ โทร.0-2256 -5190

 

 
< Prev   Next >


 
Mitra Global CMS Mitra Global CMS Mitra Global CMS Mitra Global CMS Mitra Global CMS Mitra Global CMS
Mitra Global CMS Mitra Global CMS Mitra Global CMS
   
Mitra Global CMS Mitra Global CMS Mitra Global CMS