Mitra Global CMS
Mitra Global CMS Mitra Global CMS Mitra Global CMS
 

Mitra Global CMS

www.chulalongkornhospital.go.th

== ยินดีต้อนรับ สู่.. เว็บไซต์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ซึ่ง ให้บริการทางการแพทย์ รักษาพยาบาล ฟื้นฟูสมรรถภาพ ป้องกันโรคและส่งเสริมสุขภาพที่เป็นเลิศด้วยการพัฒนาคุณภาพอย่างต่อเนื่อง การสร้างนวัตกรรมทางการแพทย์และการพยาบาล การสนับสนุนการค้นคว้าวิจัยฝึกอบรมและบริการทางวิชาการที่เป็นแหล่งอ้างอิงได้ใน ระดบสากล อีกทั้งการบริหารจัดการองค์กร ให้มีความคล่องตัว มีประสิทธิภาพทางการเงิน มีธรรมาภิบาลเป็นองค์กรแห่งการเรียนรู้และสร้างเสริมคุณภาพชีวิตของบุคลากร

 
Mitra Global CMS Mitra Global CMS Mitra Global CMS
Mitra Global CMS Mitra Global CMS Mitra Global CMS Mitra Global CMS Mitra Global CMS Mitra Global CMS
 

Visitors Counter

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday470
mod_vvisit_counterYesterday1932
mod_vvisit_counterThis week8326
mod_vvisit_counterThis month15483
mod_vvisit_counterAll3410098
    
แถลงข่าวอาการผู้ป่วยเหยื่อปาหินในพระบรมราชินูปถัมภ์ PDF Print E-mail

เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2552 เวลา 15.00 น. ศาสตราจารย์นายแพทย์อดิศร ภัทราดูลย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทยและคณบดีคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พร้อมคณะผู้บริหารและแพทย์ผู้ทำการรักษา ได้แถลงข่าวอาการผู้ป่วยเหยื่อปาหินในพระบรมราชินูปถัมภ์ ณ ห้องประชุมตึก สก ชั้น 10

>> สรุปอาการ 2 มิถุนายน 2552 >>สรุปอาการ 3 มิถุนายน 2552

ศาสตราจารย์นายแพทย์อดิศร ภัทราดูลย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ได้กล่าวเปิดการแถลงข่าวและได้ขอบคุณสื่อมวลชนที่ได้ให้ความสนใจทำข่าวนี้ และแจ้งว่า โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ได้รับการส่งต่อผู้ป่วยเหยื่อปาหินที่สมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงรับไว้ในพระบรมราชินูปถัมภ์ มาจากโรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช จังหวัดสุพรรณบุรี เมื่อวันที่ 30 และ 31 พฤษภาคม 2552 เพื่อทำการรักษาตัวต่อนั้น สำหรับรายละเอียดการรักษาทีมแพทย์ได้สรุปการรักษาผู้ป่วยทั้ง 5 ราย ดังนี้

1. นายสุรชัย สวัสดี อายุ 36 ปี
อาการ : กระดูกหน้าหัก เส้นประสาทที่หน้าข้างซ้ายได้รับความกระทบกระเทือน
ม่านตาได้รับบาดเจ็บ มีบาดแผลที่กระจกตาซ้าย
การรักษา : วางแผนทำผ่าตัดกระดูกหน้าในวันพรุ่งนี้ (วันที่ 2 มิถุนายน 2552) ให้นํ้าตาเทียมหยอดที่ตาซ้าย

2. นางสุรารักษ์ เอี่ยมยัง อายุ 34 ปี
อาการ : กระดูกต้นแขนขวาหัก เส้นประสาทเรเดียลได้รับบาดเจ็บ ผู้ป่วยรู้สึกตัวดีช่วยเหลือตัวเองได้
การรักษา : ใส่เฝือกแขนขวา

3. เด็กชายณัฐพล สวัสดี อายุ 4 ปี
อาการ : ขณะนี้เด็กเริ่มลืมตาได้ สามารถตอบสนองต่อสิ่งกระตุ้นและปัดบริเวณที่ได้รับบาดเจ็บได้แต่ยังไม่ทำตามบอก ยังใช้เครื่องช่วยหายใจอยู่แต่เริ่ม หายใจได้มากขึ้นเรื่อย ๆ
การรักษา : ได้ทำการเอกซเรย์คอมพิวเตอร์พบว่าสมองยังบวม เลือดออกในสมองน้อยลง กระดูกกรามหัก ฐานกะโหลกที่ต่อกับกระดูกคอแตก และกำลังจะส่ง เอกซเรย์เพิ่มเติมเพื่อดูรายละเอียดต่อไป

4. เด็กหญิงรุจิรา สวัสดี อายุ 1 ปี
อาการ : รู้สึกตัวดี สัญญาณชีพปกติ มีรอยถลอกที่หน้าหูซ้าย และรอยชํ้าที่ใต้ตาซ้ายขนาด 1 ซม. ช่วงอกและช่วงท้องปกติ ขยับแขนขาได้ดี กินอาหารได้ดีแต่มีการอาเจียนบ้าง มีอาการสะดุ้งและผวาเป็นบางช่วง
การรักษา : สังเกตเรื่องอาเจียนและอาการทางระบบประสาท

5. เด็กหญิงเพชรรัตน์ ศรีสุข อายุ 10 ปี
อาการ : มีแผลที่หน้าผาก 3 ที่ ๆ ละขนาด 1 ซม. มีแผลฉีกขาดที่หน้าแข้งซ้ายเป็นทางยาวประมาณ 12 ซม.และ 8 ซม. ซึ่งได้รับการเย็บแผลมาเรียบร้อยแล้ว แผลมีอาการอักเสบติดเชื้อ ไม่มีกระดูกหน้าแข้งซ้ายหัก ผู้ป่วยรู้สึกตัวดี
การรักษา : ตัดไหมแผลที่หน้า เนื่องจาก ครบ 5 วัน และแผลติดดีแล้ว ตัดไหมแผลที่ขาซ้าย เนื่องจากแผลมีการติดเชื้อ วางแผนทำผ่าตัดตกแต่งบาดแผล วันที่ 3 มิถุนายน 2552 ยังให้ยาปฏิชีวนะทางหลอดเลือดดำ

 

 
< Prev   Next >


 
Mitra Global CMS Mitra Global CMS Mitra Global CMS Mitra Global CMS Mitra Global CMS Mitra Global CMS
Mitra Global CMS Mitra Global CMS Mitra Global CMS
   
Mitra Global CMS Mitra Global CMS Mitra Global CMS